Trao tặng nhà đại đoàn kết cho Hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Lâm
Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 10 / 01 / 2023
Sáng ngày 06/01/2023, Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Thị Tuất, xóm Cường Tiến, xã Nghĩa Lâm.

Tham dự có đồng chí Lê Thị Minh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Phạm Văn Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ xã; đại diện lãnh đạo UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Nghĩa Lâm và bà con nhân dân trong xóm.

Các Đ/c lãnh đạo trao nhà "Đại đoàn kết" cho HVPN nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bà Lê Thị Tuất là phụ nữ đơn thân, thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân già yếu, trí tuệ không minh mẫn, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày phải dựa vào anh em họ hàng và bà con hàng xóm. Bà Tuất sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, nhưng không có điều kiện để xây nhà mới. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà, Hội LHPN tỉnh, huyện và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Viettin Bank) Chi nhánh Bắc Nam Định hỗ trợ gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới an toàn, khang trang. Sau thời gian khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích trên 100 m2, với tổng kinh phí trên 115 triệu đồng (trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam -Viettin Bank Chi nhánh Bắc Nam Định hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ Phụ nữ nghèo của Hội LHPN huyện hỗ trợ 02 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo của  Ủy ban MTTQ xã 03 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em dòng họ hỗ trợ).

Đ/c Lê Thị Minh - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng quà cho gia đình bà

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm chúc mừng bà

Tại buổi trao tặng, đồng chí Lê Thị Minh, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát biểu động viên, chúc mừng gia đình bà Tuất có căn nhà mới đón tết Quý Mão và ổn định cuộc sống.  Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh, ngôi nhà được trao tặng cho bà thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự chia sẻ của các cấp Hội phụ nữ, Đảng ủy xã và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở an toàn, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

HỘI LHPN HUYỆN NGHĨA HƯNG