Trao tặng Nhà đại đoàn kết cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Mỹ Thịnh
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 13 / 01 / 2023
Sáng ngày 10/01/2023, Hội LHPN huyện Mỹ Lộc phối hợp với Hội LHPN xã Mỹ Thịnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn gia nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhâm - Thôn Tiểu Liêm, xã Mỹ Thịnh.

Dự Lễ khánh thành có Đ/c Trần Thị Đam - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c Nguyễn Thành Khang - Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và các đ/c đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND xã Mỹ Thịnh; các đồng chí trong BTV Hội LHPN xã Mỹ Thịnh; đại diện cấp ủy, chính quyền thôn, chị em hội viên tại chi hội phụ nữ thôn Tiểu Liêm.

Lễ bàn giao trao tặng nhà "Đại đoàn kết" cho hội viên PNN tại xã Mỹ Thịnh

Chị Nguyễn Thị Nhâm sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại thôn Tiểu Liêm, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc,từ nhỏ chị kém may mắn bởi đôi bàn tay dị tật lại ốm đau thường xuyên. Cuộc sống thường ngày của chị vốn đã khó khăn trật vật giờ đây lại là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ cuộc sống khó khăn trồng chất khó khăn, hàng ngày mẹ con ch cũng chỉ giám mơ có cơm no, đủ mặc nói gì đến sửa lại ngôi nhà. Thấu hiểu được hoàn cảnh của chị, Hội LHPN xã Mỹ Thịnh đề xuất hỗ trợ với Hội LHPN huyện tiến hành khảo sát có hướng giúp đỡ, vận động ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm, sau một thời gian xây dựng, giờ đây ngôi nhà mục nát cũ kĩ đã đổi thay bằng một ngôi nhà mới khang trang, thoáng mát với tổng diện tích 60 m2trị giá 85 triệu đồng từ nguồn hộ trợ từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Bắc Nam Định và các tổ chức, cá nhân, người thân, người nhân dân trong thôn.

Các đơn vị trao quà hỗ trợ cho gia đình tại lễ bàn giao nhà

Có được ngôi nhà mới khang trang trong dịp Tết Nguyên đán cận kề là nguồn động viên vật chất và tinh thần to lớn với bà Nguyễn Thị Nhâm nói riêng, nhân dân thôn Tiểu Liêm xã Mỹ Thịnh nói chung, thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống; góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Hội LHPN huyện Mỹ Lộc