Tin nổi bật

Văn bản - Tài liệu

Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 07 / 04 / 2022
Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, ́góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2022), kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2022); Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021- 2030; triển khai Chương trình dân vũ, thể dục, thể thao quần chúng trong hội viên, phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội.

Hội thi nhằm mục đích: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, qua đó, thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia hoạt động của tổ chức Hội và tập luyện các môn thể dục thể thao quần chúng. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ich cho hội viên, phụ nữ, ́góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Đồng thời, qua hội thi cũng góp phần lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội và đóng góp của hội viên, phụ nữ vào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở trên mạng xã hội.

Với chủ đề: "Vũ điệu khoẻ, đẹp", Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến được triển khai rộng khắp tới các cấp Hội, các câu lạc bộ/tổ/nhóm phụ nữ luyện tập thể dục thể thao trong toàn quốc; huy động đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng. Các hoạt động tổ chức thiết thực, nghiêm túc, tiết kiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Những thông tin cần biết về Hội thi

I. Đối tượng, số lượng dự thi

1. Đối tượng: Cán bộ Hội LHPN các cấp và các đơn vị trực thuộc, các câu lạc bộ/tổ/nhóm phụ nữ dân vũ/rèn luyện thể dục thể thao được thành lập ở các địa phương trong cả nướcc. Mỗi cơ sở Hội phụ nữ (Hội LHPN cấp xã/phường/thị trấn và tương đương) gửi tối đa 02 bài dự thi.

2. Số lượng người tham gia: Tối thiểu từ 8 - 10 người/đội (tùy theo khả năng và điều kiện của mỗi tỉnh, thành)

II. Chủ đề, nội dung thi

1. Chủ đề: "Vũ điệu khỏe, đẹp"

2. Nội dung thi

- Các tiết mục dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, khuyến khích sử dụng nhạc nền thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc.

- Mỗi bài dự thi sẽ gồm 02 tiết mục dân vũ thể thao, trong đó có 01 tiết mục là một trong số các bài dân vũ mẫu do TƯ Hội LHPN Việt Nam cung cấp (sẽ đăng tải trên fanpage và Cổng thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam) và 01 tiết mục tự chọn của đội dự thi.

- Tổng thời gian cho 02 tiết mục không quá 7 phút.

III. Hình thức, cách thức dự thi

1. Hình thức: Thi trực tuyến. Các đội thi gửi video clip ghi hinh bài thi để đăng tải trên fanpage của Hội phụ nữ các tỉnh/thành và Trung ương.

2. Cách thức dự thi

Cuộc thi đưoc tổ chức 2 vòng:

Vòng 1: Sơ loại ở cấp tỉnh/thành phố

- Mỗi đội dự thi ghi hình 01 video bài thi gồm 02 tiết mục dân vũ thể thao để Hội LHPN cấp tỉnh/thành phố đăng tải trên các trang mạng xã hội của tỉnh/thành phố. Khuyến khích các đội đăng bài dự thi trên các trạng mạng xã hội của các cấp Hội và cá nhân cán bộ, hội viên.

- Hội LHPN mỗi tỉnh/thành phố chọn 02 bài dự thi tốt nhất trong số các bài thi đăng tải để gửi về Trung ương Hội.

- Ban giám khảo sẽ chọn 30 bài thi xuất sắc vào vòng chung kết.

Vòng 2: Vòng chung kết

- Đăng tải 30 bài thi xuất sắc trên trang Fanpage Hội LHPN Việt Nam.

- Ban Tổ chức lựa chọn ra 21 bài thi xuất sắc nhất để trao giải dựa trên kết quả chấm của Ban giám khảo và kết quả tương tác.

IV. Quy định về các phần thi

1. Nội dung được dàn dựng chất lượng tốt, đúng thuần phong mỹ tục, không có các hình ảnh, nội dung phản cảm, vi phạm bản quyền, không vi phạm các quy định cấm của Nhà nước; sử dụng nhạc nền đúng quy định; các động tác đều, đẹp, đúng nhạc, nhịp nhàng, khỏe khoắn, sôi động, vui tươi, biểu cảm.

Đối với tiết mục tự chọn:

- Không được sao chép toàn bộ hoặc trên 50% nội dung các bài dân vũ thể thao của tác giả/nhóm tác giả khác đã đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội.

- Bài hát hoặc bản nhạc sử dụng làm nhạc nền phải xin phép bản quyền tác giả (Hội LHPN các tỉnh, thành chủ động trao đổi với Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục xin phép bản quyền tác giả).

2. Các bài dự thi có chú thích về tên bài nhạc và tên đơn vị dự thi, nêu ý nghĩa hoặc lý do lựa chọn bài nhạc, trang phục và các động tác dân vũ thể thao.

3. Một số yêu cầu cụ thể:

+ Mỗi bài dự thi là 01 video clip gồm 02 tiết mục dân vũ thể thao dài không quá 7 phút. Chất lượng âm thanh, hình ảnh sinh động, rõ nét, không rung, giật.

+ Trang phục dự thi phù hợp, lịch sự, đảm bảo đúng thuần phong mỹ tuc, có yếu tố nhận diện của Hội LHPN Việt Nam phù hợp với tiết mục dự thi. TƯ Hội sẽ giới thiệu một số mẫu trang phục dân vũ phù hợp để các đội tham khảo, lựa chọn.

+ Được đông đảo phụ nữ yêu thích, bình chọn (thể hiện tính đại chúng, nghệ thuật, khuyến khích các tiết mục thể hiện bản sắc văn hóa vùng miền).

+ Bài dự thi có định dạng đuôi file.mp4; chất lượng hình ảnh: HD, tối thiểu 720p, tối đa 1080p; tỉ lệ khung hình 16:9.

V. Thời gian dự thi, cách thức lựa chọn, cơ cấu giải thưởng

Phát động Hội thi: Ngày 27/3/2022

1. Vòng 1 Hội thi:

- Từ ngày 27/3- 27/4: Các đội tham gia gửi bài dự thi về Hội LHPN tỉnh/thành phố và tương đương.

- Từ khi nhận bài đến trước ngày 30/5/2022: Hội LHPN tỉnh/thành phố và đơn vị đăng bài quảng bá trên trang facebook của tỉnh/thành và đơn vị để cán bộ, hội viên và nhân dân tương tác. Hội LHPN cấp tinh/thành chọn 02 bài thi xuất sắc nhất gửi về TƯ Hội LHPN Việt Nam. Phương thức lựa chọn do Hội LHPN tỉnh/thành phố quyết định (chọn theo lượt tương tác trên trang mạng xã hội của Hội LHPN tinh/thành phố hoặc do Ban Giám khảo cấp tỉnh chấm). Bài thi gửi về địa chi email: linhlh48.ftu@gmail.com, ghi rõ đơn vị dự thi.

2. Vòng 2 Hội thi:

- Từ 30/5-15/6/2022: Ban tổ chức đăng bài thi trên fanpage của Hội https://www.facebook.com/trunguonghoilienhiepphunuvietnam theo thứ tự thời gian nhận bài để hội viên, phụ nữ và nhân dân tương tác (bình luận, chia sẻ, bày tỏ cảm xúc) với các bài thi.

- Dừng thời gian tương tác với bài thi lúc 23h59 ngày 15/6/2022.

3. Chấm thi: Từ 16- 20/6/2022

4. Công bố kết quả thi và trao giải trong dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022.

* Giải thưởng

- Các bài dự thi gửi về TƯ Hội được nhận Giấy chứng nhận của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam.

- Ban Tổ chức sẽ trao: 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 03 giải Nhì và 10 giải Ba và các giải phụ.

VI. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

- Các bài dự thi đảm bảo các yêu cầu của mục IV.

- Về nội dung, số lượng: Đúng nội dung, chủ đề, số lượng thành viên đúng quy định.

- Về nghệ thuật, diễn xuất: diễn xuất vui tươi, tự tin, thể hiện cảm xúc, khí thế truyền cảm hứng, cuốn hút người xem và có tính sáng tạo.

- Về trang phục: đồng phục đẹp, lịch sự, thể hiện sự khỏe khoắn, có yếu tố nhận diện của Hội, phù hợp với tiết mục dự thi.

- Khả năng nhân rộng của tiết mục tự chọn.

- Các bài dự thi có nhiều tương tác (lượt bày tỏ cảm xúc, lượt chia sẻ).

 :: Tin khác