Tin nổi bật

Phụ nữ và cuộc sống

9 cách lưu trữ đồ cho căn bếp gọn và đẹp để đón Tết
Nhập ngày: Thứ 3, Ngày 03 / 01 / 2023
Với 9 cách hướng dẫn lưu trữ đồ dưới đây, bạn sẽ thoát khỏi sự lộn xộn, giữ nhà bếp luôn trong trạng thái tốt nhất.

 
1. Tạo danh sách những món đồ trong tủ

Tủ lưu trữ đồ là một phần không thể thiếu trong bếp, nơi bạn có thể nén lại vô số món đồ, dụng cụ nhà bếp trong đó. Và tất nhiên, cùng với đó, đôi khi bạn sẽ rơi vào trạng thái “vô thức” khi không thể kiểm soát được những thứ có trong tủ. Hãy học cách lập một danh sách nhỏ để “điểm danh” mọi thứ đang có trong chiếc tủ của bạn.

2. Tận dụng cánh tủ

Sử dụng thêm móc treo hay giấy dán, bạn có thể sử dụng mặt trong của tủ bếp với rất nhiều công dụng khác nhau thay vì để không chúng. Những chiếc móc nhỏ sẽ cho bạn thêm không gian để treo thêm những món đồ nhỏ như chùm khóa, thìa đong… Đây cũng có thể trở thành nơi bạn cất giữ những công thức nấu ăn tiện lợi hàng ngày.

3. Ngăn kéo lưu trữ

Không phải lúc nào những món đồ dùng nhà bếp cũng có thể treo hay gắn đâu đó được, những ngăn tủ kéo là thứ cần thiết để bạn lưu trữ chúng. Chia ngăn tủ thành những ô nhỏ khác nhau để tăng khả năng lưu trữ của chúng.

4. Những chiếc kệ mở

Kệ mở luôn là người bạn không thể thiếu trong không gian nhà bếp. Chúng chiếm một diện tích nhỏ, khả năng lưu trữ đồ cao, chưa kể là chúng còn giúp lấp kín những bức tường trống, khiến cho căn bếp đẹp mắt và thu hút hơn.

5. Giá di động

Những chiếc giá di động tiện dụng, linh hoạt, dễ sử dụng cũng như tháo rời, di chuyển. Bất cứu khi nào bạn cần thêm không gian lưu trữ đồ, những chiếc giá di động đều có thể giúp đỡ. Và khi không cần thiết, chúng ta lại có thể thu chúng lại cất giữ chỉ với một không gian quá đỗi khiêm tốn.

6. Giá treo/có chân

Những chiếc giá treo rau quả sẽ là một gợi ý không tồi cho không gian nhà bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc giá “nhỏ mà có võ” để lưu trữ trong nhà bếp. Với diện tích nhỏ bé của mình những chiếc giá hàng vẫn cho bạn một không gian lưu trữ đáng kể, đồng thời cũng là một trợ thủ đắc lực giữ lại vẻ gọn gàng cho nhà bếp.

7. Phân cấp cho tủ đồ đóng hộp

Để lưu trữ những món đồ đóng hộp thông minh, nhanh chóng tìm kiếm được khi cần thiết thì những chiếc thang chia tầng chính là biện pháp hữu hiệu dành cho bạn. Hãy sắp xếp những chiếc hộp từ thấp đến cao để chắc chắn rằng bạn luôn có thể nhìn thấy những thông tin về chúng trên vỏ hộp.

8. Giỏ/hộp nhỏ cho tủ lạnh

Nếu cứ để như trạng thái nguyên bản, chắc chắn rằng sẽ có lúc chiếc tủ lạnh không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Bằng việc thêm vào đó những chiếc giỏ hay hộp nhỏ, bạn có thể tăng không gian lưu trữ bên trong chiếc tủ lên rất nhiều lần đó.

Nguồn Báo PN Việt Nam:: Tin khác