Tin nổi bật

Phụ nữ và cuộc sống

Uống nước dừa lúc bụng đói buổi sáng: Lợi ích bất ngờ
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 13 / 04 / 2023
Nước dừa có chứa axit lauric, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, khởi động quá trình trao đổi chất và tạo điều kiện giảm cân.

 Tại Ấn Độ, nước dừa được mệnh danh là "thức uống bất tử", lý do không gì khác là vì chúng là thức uống không chứa đường nhưng lại cung cấp tất cả các dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sự sống, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vô số bệnh tật. 
 
 

Ảnh minh họa

Không giống như các loại đồ uống khác, nước dừa uống vào mọi thời điểm đều tốt. Tuy nhiên, uống nước dừa khi bụng đói vào buổi sáng sẽ giúp chúng ta thu được lợi ích tối đa của chúng. Nước dừa có chứa axit lauric, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, khởi động quá trình trao đổi chất và tạo điều kiện giảm cân. 


1 tuần uống nước dừa vào buổi sáng, cơ thể thay đổi thế nào?

1. Giảm cân
Nước dừa chứa kali và hàm lượng enzym hoạt tính sinh học cao, giúp cải thiện tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Qua đó, giúp cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn bình thường. Uống nước dừa vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể giàu năng lượng, hạn chế thèm ăn, từ đó thúc đẩy giảm cân. Vì nước dừa là loại nước giải khát tự nhiên, hoàn toàn không chứa chất béo nên chị em hoàn toàn có thể dùng làm nước điện giải nếu bị mất nước.

2. Chống mất nước

Chất điện giải kali, natri và magiê đóng một vai trò quan trọng trong lợi ích sức khỏe của nước dừa. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng gợi ý rằng nên bổ sung nước dừa trong khi tập thể dục để chống mất nước, tránh kiệt sức.

Những người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp, thấp khớp, mệt tim do lạnh... là những bệnh thuộc thể hàn, nên kiêng nước dừa vì nước dừa cũng thuộc âm, tính hàn.

Những người hay tiểu đêm, thận yếu không nên uống quá nhiều nước dừa vì dễ lợi tiểu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là giảm chất lượng giấc ngủ.

Người khỏe mạnh cũng chỉ nên uống 3-4 trái dừa/tuần, không nên uống liên tục trong nhiều ngày. Tránh uống nước dừa vào buổi tối để không bị đầy bụng, mất ngủ do lợi tiểu. 

Nguồn Báo PNVN

 :: Tin khác