Hội LHPN tỉnh Nam Định triển khai chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 21 / 04 / 2022
Sáng ngày 15/4/2022, Hội LHPN tỉnh triển khai chương trình phân phốibếp đun tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước. Tham dự có Bà Trần Thị Định- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Ông Hoàng Anh Dũng – Giám đốc công ty cổ phần thương mại INTRACO; Bà Hồ Thị Quý – nguyên ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tếTW Hội LHPN Việt Nam; Ông Kaensh chuyên gia người Đức; Thường trực Hội LHPN tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch Hội LHPN 10 huyện/thành phố.

Ông Hoàng Anh Dũng – Giám đốc Công ty cổ phần thương mại INTRACO
           triển khai các nội dung chương trình tại hội nghị.

Tại hội nghị
Ông Hoàng Anh Dũng – Giám đốc Công ty cổ phần thương mại INTRACO giới thiệu một số nội dung liên quan đến chương trình, tác dụng của Bếp tiết kiệm nhiên liệu và thiết bị lọc nước là một trong những yếu tố nhằm giảm thiểu phát thải nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường sống của con người; Các dự án triển khai trong giai đoạn tới,giải đáp những thắc mắc liên quan đến chương trình.

Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình trong 2 năm 2022- 2023, Hội LHPN tỉnh và Công ty phân phát miễn phí 60.000 sản phẩm bếp Tiết kiệm nhiên liệu và bình lọc nước cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ đang sử dụng bếp đun truyền thống tại 202 cơ sở Hội trên địa bàn tỉnh, nhằm hỗ trợ giảm phát thải cácbon trong lĩnh vực năng lượng hướng tới cuộc sống an toànvà nền kinh tế xanh tại Việt Nam.Việc triển khai chương trình này hết sức có ý nghĩa, giúp các hộ dân, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo, cải thiện điều kiện sống,góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Bích Ngần - Hội LHPN tỉnh Nam Định