Tin nổi bật

Phụ nữ và cuộc sống

3 điều quan trọng phụ nữ 40 nên hiểu, 50 nên biết và 60 nên thấu, làm được cả đời hạnh phúc
Nhập ngày: Thứ 7, Ngày 14 / 12 / 2019
Phụ nữ khi đến từng độ tuổi sẽ có những việc khác nhau cần làm và cần chiêm nghiệm

                     Những điều phụ nữ 40 tuổi nên hiểu

                  Những điều phụ nữ 40 tuổi nên hiểu được đó là đừng bao giờ sống vì người khác. Sau giai đoạn lập thân, lập nghiệp, lập gia, phụ nữ sẽ bị ràng buộc bởi hôn nhân. Tuy nhiên trong một mối quan hệ đừng hy sinh quá nhiều, đừng dựa dẫm cũng đừng quá cầu cạnh đàn ông. Bạn hãy biết yêu thương chính mình.

                  Hãy học cách tha thứ cho chính mình nhiều hơn. Nên nhớ, “không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”.

                 Muốn hạnh phúc, bạn cần phải học cách không quan tâm những gì người khác nghĩ về mình mà thay vào đó là suy nghĩ của bạn về họ. Hãy tự do thoải mái làm những gì mình thích, giả ngây giả ngô với đời. Đây là cuộc sống của bạn, bạn phải tự lựa chọn, quyết định lấy nó.

              Ở độ tuổi khá ổn định này, phụ nữ nên biết mình cần gì. Những điều không thuộc quyền hạn của mình thì đừng bao giờ xen vào. Chuyện của thiên hạ đừng ngồi lê đôi mách. Không sân si với đời, không nhận lời nhờ vả của bất cứ ai.

              Những điều nên biết ở tuổi 50

Ở độ tuổi 50 bạn nên biết điều này để không còn vướng bận những sân hận ở đời và có thể an nhàn tận hưởng cuộc sống tuổi già bình yên nhất.

 Hãy tập hài lòng với những gì mình đang có và đừng đứng núi này trông núi nọ. “Sống trong chăn mới biết chăn có rận”, bạn không thể biết người khác hạnh phúc hay bất hạnh, trừ khi trải nghiệm cuộc sống của chính họ.

                   Tuổi 60 cần thấu những gì?

Những điều phụ nữ 60 tuổi nên thấu đó là thấu lòng người, thấu đời, thấu danh lợi. Ở độ tuổi này, bạn nhìn cuộc đời trôi qua một cách bình yên nhất chứ chẳng còn sức để đấu đá, tranh giành.

Hãy tập nói lời yêu thương với những n gười thân của bạn. Hãy cụ thể hóa tình thương của bạn. Hãy xóa bỏ mọi giận hờn, hiềm khích, mâu thuẫn… nếu những điều ấy đang hiện hữu và ngăn trở lòng yêu thương của bạn. Hãy khôi phục lại những tình yêu thương mà bạn đã dại dột đánh mất trước đây.

Nguồn báo phụ nữ



:: Tin khác