Hội LHPN huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị giao ban quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2022
Nhập ngày: Thứ 4, Ngày 05 / 10 / 2022
Sáng ngày 27/9/2022, tại Hội trường Huyện ủy, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị giao Ban quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV. Chủ trì hội nghị đồng chí Trần Thị Đam - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí Chuyên viên theo dõi phong trào Hội LHPN tỉnh; các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Trưởng banNữ công LĐLĐ huyện, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an và Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Thời gian qua Hội LHPN huyện Mỹ Lộc chủ động xây dựng chương trình công tác năm, nội dung tiêu chí thi đua triển khai trong các cấp Hội; chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức Hội nghị trực tuyến; trực tiếp quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của huyện, trang fange Hội, zalo nhóm và trên hệ thống loa truyền thanh từ huyện tới cơ sở  tập trung vào nội dung phong trào thi đua, các cuộc vận động, phát động hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng trồng cây xanh - bảo vệ môi trường và hưởng ứng tham gia các cuộc thi gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương.Triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” tới 100% cán bộ HVPN và nữ CNVC trong toàn huyện, qua đó đã có 10 trẻ mồ côi cả cha, mẹ được hội hỗ trợ với mức 3,6 triệu đồng/năm; phát động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ quỹ “Học bổng Hoàng Ngân”, Quỹ “Vì phụ nữ nghèo”, ủng hộ chương trình“ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với số tiền trên 50 triệu đồng; tổ chức 02 lớp học nghề chăm sóc, bảo vệ thực vật cho cho hơn 70 chị em phụ nữ nông thôn nhà nhiều hoạt động khác của hội mang tính thiết thực ngày càng thu hút nhiều chị em tham gia sinh hoạt Hội. Chỉ trong 9 tháng đầu năm đã có 85 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 15.052 hội viên (đạt tỷ lệ 84,3%).

Đ/c Trần Thị Đam - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cũng tại hội nghị đồng chí Trần Thị Đam - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện khẳng định có được kết quả trên là do các cấp Hội đã bám sát vào sự chỉ đạo của Hội cấp trên; Ban Thường vụ Huyện uỷ, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Triển khai thực hiện các chỉ tiêu và 03 khâu đột phá, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”;cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫuvà thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án, dự án liên quan đến phụ nữ. Hướng mạnh các hoạt động thiết thực về cơ sở, nhằm thu hút hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội đề ra trong năm 2022. Để làm tốt công tác Hội những tháng tiếp theo các cấp hội phụ nữ trong huyện cần đẩy mạnh hơn nữa  PTTĐ, các CVĐ trong hệ thống Hội , mỗi cơ sở Hội lựa chọn từ 1- 2 chi hội để thực hiện mô hình Đồng hành xây dựng chi hội vững mạnh”, đồng thời tham gia cuộc thi “Các công trình phần việc của phụ nữ tham gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh”,tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, tri ân hội viên phụ nữ cao tuổi, trao quà cho hội viên phụ nghèo nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội (20/10/1930 - 20/10/2022) và kiểm tra hoạt động Hội, phong trào phụ nữ năm 2022 cùng một số hoạt động khác của Hội trong năm 2022./.

Lê Thi - Hội LHPN tỉnh Nam Định