Hội LHPN tỉnh Nam Định tăng cường công tác truyền thông, vận động xây dựng gia đình trong tình hình mới
Nhập ngày: Thứ 2, Ngày 05 / 07 / 2021
Những năm qua, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc’ gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không; 3 sạch” được các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh quan tâm triển khai với nhiều hoạt động thiết thực thông qua các buổi sinh hội Hội, sinh hoạt các mô hình, câu lạc bộ, truyền thông vận động nhóm nhỏ...qua đó mỗi hội viên phụ nữ là cầu nối giữa các thành viên trong gia đình giúp các thành viên trong gia đình luôn quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và quý trọng giá trị của mái ấm gia đình, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội LHPN xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng phát động phong trào chị em dùng làn khi đi chợ

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã luôn đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong cách thức, tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động, đặc biệt thời gian gần đây, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ số trong triển khai trong công tác Hội và phong trào thi đua, các cuộc vận động… tại cơ sở, đồng thời  kẻ vẽ hàng ngàn pano, áp phích ở những địa bàn đông dân cư, trụ sở làm việc và các trục đường chính đông người qua lại…. viết được hơn 10.000 tin bài tuyên truyền về các gương điển hình trên các lĩnh vực, hướng dẫn cách thức, tổ chức cuộc sống gia đình…qua hệ thống loa truyền thanh của huyện và cơ sở (chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm đăng tải 153 tin/bài trên trang Web của Hội LHPN tỉnh, tăng số lượng truy cập lên gần 1,3 triệu lượt); Bên cạnh đó Hội còn phát huy hiệu quả công tác truyền thông, vận động nhóm nhỏ của hơn 4.000 báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên của Hội tại địa bàn thôn, xóm, gia đình; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của  2.046 CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc”;188 câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”, 47 câu lạc bộ “phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em”; 19 câu lạc bộ “Phụ nữ vì sự phát triển và bình yên tuyến biển”, 3.549 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mới”; mô hình “Mẹ khỏe, con ngoan” ; Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình gương mẫu”; câu lạc bộ “ Bà mẹ có con  tuổi vị thành niên”; câu lạc bộ “ Em gái tuổi vị thành niên.... thành lập mới 2.563 nhóm cha mẹ tại địa bàn dân cư, tổ chức các buổi tập huấn, nói chuyện chuyên đề nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, kiến thức chăm sóc sức khỏe và nghệ thuật xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình. 5 năm qua hội đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nữ thanh niên xung phong, con hội viên lên đường nhập ngũ, học sinh mồ côi vượt khó học giỏi…với trị giá 1,5 tỷ đồng;  xây mới và sửa chữa 179 Mái ấm tình thươngcho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá trên 5,3 tỷ đồng, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho trên 7.000 cán bộ chi hội phụ nữ trở lên với tổng trị giá gần 6,6 tỷ đồng, tặng 790 xe lăn, khung tập đi cho người khuyết tật; trao thưởng cho 7,194 suất học bổng Hoàng Ngân trị giá 4,302,338,000 cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, là con cán bộ Hội, hội viên phụ nữ, con cháu nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Chỉ tính riêng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)  Hội đã chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho các cháu mồ côi, gia đình hội viên phụ nữ có con gặp bệnh hiểu nghèo, các cháu khuyết tật cùng nhau vun đắp giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình Việt Nam.

Hội LHPN huyện Xuân Trường thăm tặng quà các cháu và gia đình hội viên phụ nữ

khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam 28.6

Hoạt động Hội - Nơi ấy ấm áp tình thương được lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp phụ nữ Nam Định, những hoạt động đó đã và đang chung sức cùng hệ thống chính tri địa phương tiếp tục duy trì và phát triển văn hóa ứng xử cộng đồng, ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, thực hiện hiệu quả hơn nữa Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới./.

Lê Thi - Hội LHPN tỉnh Nam Định