Tin nổi bật

PTTĐ - Cuộc vận động

Phụ nữ Xuân Trường hưởng ứng các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.
Nhập ngày: Thứ 7, Ngày 19 / 03 / 2022
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng , mặc dù trong tình hình phức tạp của dịch Covid-19 các cấp Hội phụ nữ huyện Xuân Trườngthực hiện thích ứng, an toàn tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Tổ chức ‘Tuần lễ Áo dài’, Chương trình ‘Đồng hành cùng phụ nữ biên cương’, Chương trình’Mẹ đỡ đầu’, Tổ chức trồng cây xanh với mục tiêu ‘Mỗi phụ nữ - một cây xanh’, ‘Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh’, ra quân vệ sinh môi trường...          ‘Tuần lễ áo’ dài đã trở thành ngày hội được mong đợi nhất trong năm của phụ nữ trên cả nước nói chung và phụ nữhuyện Xuân Trường nói riêng. Hội PN các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện đều đồng loạt tổ chức tuyên truyền sâu rộng về ‘Tuần lễ áo dài’ trên hệ thống truyền thanh xã/thị trấn và trên các trang fanpage, facebook, nhóm zalo của Hội về ý nghĩa truyền thống của chiếc áo dài Việt Nam, tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ; phát động cán bộ, hội viên phụ nữ mặc áo dài trong tuần lễ và hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. 
Chị em phụ nữ nơi đâu trong huyện cũng thấy tươi tắn, rực rỡ trong những tà áo dài thướt tha.


        Chương trình ’Đồng hành cùng phụ nữ biên cương’ được các cấp Hội trong huyện triển khai bằng các việc làm thiết thực, phù hợp với từng địa phương, đơn vị như phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ nhắn tin để ủng hộ cho phụ nữ vùng biên giới.
Tính đến hết ngày 11/3/2022, các cấp Hội Phụ nữ huyện Xuân Trường đã tham gia nhắn 295 tin nhắn với tổng số tiền 5.900.000 đồng qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia.Đây là chương trình thiết thực ý nghĩa mà cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp huyện góp phần chia sẻ cùng phụ nữ vùng biên giới có sinh kế, giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ vững chắc vùng biên giới.

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình ‘Mẹ đỡ đầu’ do TW Hội phát động, các cấp Hội phụ nữ trong huyện cũng như toàn thể cán bộ, hội viên và kết nối tới các tổ chức, cá nhân để có sự tham gia, chung tay của toàn xã hội với ý nghĩa nhân văn vừa như sự xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã nhận đỡ đầu cho 23 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn với số tổng số tiền là 6.900.000 đồng/tháng.Hy vọng rằng với những hoạt động tích cực này của cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện sẽ chắp cánh ước mơ của các em khi bị thiệt thòi về tình cảm của người thân để có một tương lai tươi sáng.


            Cũng trong tháng 3, các cấp Hội PN huyện Xuân Trường sôi nổi với các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, hướng dẫn hội viên phụ nữ phân loại rác thải tại nguồn và đặc biệt là hưởng ứng trồng cây xanh với chủ đề ‘Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người’ . Đến nay, các cấp Hội phụ nữ huyện Xuân Trường đã hưởng ứngtrồng mới được 940 cây xanh với tổng trị giá 72 triệu đồng và hơn 9 kmđường hoa.

Những việc làm trên đã và đang tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cấp hội trên địa bàn huyện Xuân Trường, tạo khí thế thi đua sôi nổi và thu hút đông đảo chị em tham gia để chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Mỗi hành động đều mang tính cộng đồng chung tay vì cuộc sống tươi đẹp hơngiữa bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và chúng ta đang thích ứng an toàn, linh hoạt để cuộc trở lại bình thường mới./.

Hội LHPN huyện Xuân Trường

 


 :: Tin khác