Tin nổi bật

Phụ nữ và cuộc sống

PNJ đạt thương hiệu quốc gia 12 năm liên tiếp
Nhập ngày: Thứ 5, Ngày 17 / 12 / 2020
Trong buổi lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia được tổ chức tối ngày 25/11 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) vừa qua, PNJ đã chính thức đánh dấu 12 năm liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia.

 

PNJ đánh dấu 12 năm liên tiếp đạt chuẩn Thương hiệu Quốc gia

Chương trình Thương hiệu Quốc gia là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Sự kiện ghi nhận và vinh danh các sản phẩm có chất lượng hàng đầu, hàm lượng khoa học công nghệ cao, có uy tín trên thị trường và đại diện cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Sau 9 tháng phát động với sự tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp hoạt động tại nhiều lĩnh vực, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã xét chọn và công nhận 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia 2020, tăng 27 doanh nghiệp so với kỳ đánh giá 2018. PNJ tiếp tục là cái tên được chọn bởi thỏa mãn tất cả các tiêu chí đánh giá khắt khe từ chất lượng, đổi mới sáng tạo đếnnăng lực tiên phong. Với kết quả này, PNJ tiếp tục đứng trong hàng ngũ doanh nghiệp mang tính biểu tượng, tiêu biểu cho nền kinh tế Việt Nam, khẳng định sự khác biệt và năng lực cạnh tranh vượt trội.

Theo KQKD tháng 10 vừa được công bố, PNJ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng khi doanh thu thuần đạt 1.827 tỷ VNĐ và lãi ròng đạt 175 tỷ VNĐ, lần lượt tăng 6,5% và 35% so với cùng kỳ. Theo đó, doanh thuần lũy kế đạt 13.495 tỷ VNĐ, tương ứng 93,2% kế hoạch, và lãi ròng lũy kế đạt 817 tỷ VNĐ, tương ứng 98,1% kế hoạch.Những con số này cho thấy hiệu quả từ các chiến thuật gia tăng khách hàng mới, các chương trình khác nhau được áp dụng một cách linh hoạt, hướng đến từng phân khúc khách hàng riêng biệt. Đặc biệt, thương hiệu Style by PNJ vừa ra mắt hứa hẹn sẽ đẩy nhanh đà tăng tốc và góp phần quan trọng giúp PNJ về đích sớm trong tháng 11. Song song, trong 10 tháng đầu năm, PNJ đã mở mới 26 cửa hàng, hoàn thành 84% kế hoạch và nâng cấp 8 cửa hàng, bên cạnh đó là chuyển đổi một cửa hàng silver theo định hướng tối ưu hóa doanh thu/cửa hàng.

Cùng với hoạt động bán lẻ, PNJ tiếp tục đầu tư nâng cấp nhà máy tại TP.HCM với khoản đầu tư 100 tỷ VNĐ. Một trong những mục tiêu hướng đến là phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, dần thay thế hàng nhập khẩu, kịp thời đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Song song, nhà máy thứ 2 của PNJ tại Long An đã đi vào hoạt động, ‘chia lửa’ cho nhà máy tại TP.HCM.

Với tốc độ phát triển và vị thế đạt được, theo đánh giá của Forbes Việt Nam, giá trị thương hiệu của PNJ trong năm 2020 đạt 94,1 triệu USD, tăng 15,5 triệu USD so với kỳ đánh giá 2019, thăng 3 hạng lên vị trí 21 và tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong ngành hàng tiêu dùng cá nhân. PNJ cũng là thương hiệu trang sức duy nhất tại Việt Nam góp mặt trên bảng xếp hạng.

Đặc biệt, trong đêm trao giải JNA Award 2020 được tổ chức online từ Hong Kong ngày 27/10 vừa qua, PNJ đã xuất sắc vượt qua tất cả các doanh nghiệp trang sức, kim hoàn hàng đầu châu Á để chính thức trở thành Doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương – Outstanding Enterprise of the Year APAC. Đây là giải thưởng quan trọng nhất của JNA Award hàng năm. Đến thời điểm hiện tại, PNJ là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được trao giải thưởng danh giá bậc nhất châu lục này. Bên cạnh đó, PNJ còn lọt vào shortlish của hai hạng mục quan trọng: Doanh nghiệp có sáng kiến bền vững của năm và Nhà sản xuất xuất sắc của năm. Trước đó, năm 2019, PNJ đã được JNA vinh danh Nhà bán lẻ xuất sắc nhất ngành kim hoàn châu Á.

 :: Tin khác