Hội nghị Chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên tại huyện Hải Hậu
Nhập ngày: Thứ 6, Ngày 26 / 05 / 2023
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hải Hậu phối hợp Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên

Hội nghị chuyên đề tại xã Hải Trung

Ngày 18/5/2023, tại Nhà văn hóa xã Hải Trung, Hải Hà và xã Hải Châu, Đoàn Thanh niên CSHCM Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hải Hậu tổ chức chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên. Truyền đạt nội dung chuyên đề có bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Thạc sĩ, Chuyên gia, Giảng viên giáo dục sớm, nguyên cán bộ Văn phòng đại đoàn biểu quốc hội và HĐND tỉnh Nam Định.

Toàn cảnh hội nghị tại xã Hải Châu

Buổi nói chuyện chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên tại 3 địa điểm thu hút trên 1000 em học sinh khối lớp  6,7,8 (trong đó xã Hải Trung có trên 500 em; Hải Hà gần 300 em, Hải Châu 300 em). Tại đây, các em được chia sẻ về giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ em thành người trưởng thành; những đặc điểm tâm sinh lý đối với tuổi vị thành niên; một số vấn đề về qúa trình sinh sản; mang thai ở tuổi vị thành niên; kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản; hướng dẫn các em trong việc tự chăm sóc, bảo vệ bản thân và các cách phòng tránh bị lạm dụng tình dục…

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Thạc sĩ, Chuyên gia, Giảng viên giáo dục sớm, nguyên CB Văn phòng
đoàn biểu Quốc hội và HĐND tỉnh truyền đạt chuyên đề tại hội nghị tại xã Hải Hà

Chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên được tổ chức nhằm trang bị cho các em có thêm những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Từ đó các em biết cách tự chăm sóc sức khỏe sinh sản và bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại. Đồng thời còn định hướng các cho các em nhận thức đúng về tình yêu, tình bạn, tình dục giúp các em có hành vi và cách sống cho phù hợp, có trách nhiệm với bản thân. Chuyên đề còn giúp các em tự tin hơn, cởi mở khi nói về chuyện liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, đây còn là nền tảng để xây dựng nên những gia đình hạnh phúc, đóng góp vào sự ổn định và phồn vinh của xã hội./.

Hội LHPN huyện Hải Hậu